Kinh nghiệm mua tour du lịch trên du thuyền được như ý

Cách hay nhất là trò chuyện với những bạn bè xung quanh hay làm một khảo sát nhỏ quanh các mạng xã hội.

1
Lựa chọn du thuyền


du thuyền

Chiếc du thuyền Disney Cruise Line rất phù hợp với các gia đình có trẻ em.

Việc chọn du thuyền và các điểm đến trên tuyến đường hàng hải mà nó sẽ đi qua rất quan trọng. Quyết định của bạn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chuyến đi, bởi một khi bước lên thuyền bạn không thể đề nghị xuống giữa chừng như đi xe buýt trên đường được.

Mỗi chiếc du thuyền sẽ có kiểu phòng, trang thiết bị, phong cách phục vụ… khác nhau. Nếu là người quen ở những khách sạn hạng sang như Four Season hay Ritz-Carlton trên bờ, việc mua vé trên những chiếc du thuyền giá rẻ sẽ là một sai lầm. Nếu bạn đi cùng trẻ em, nên chọn những hãng như Disney Cruise Line, nơi các em nhỏ có không gian thu hút hơn để vui chơi.

Cách hay nhất là trò chuyện với những bạn bè xung quanh hay làm một khảo sát nhỏ quanh các mạng xã hội.

2
Lựa chọn hành trình

Tạm viết ra danh sách những nơi bạn muốn đi và so sánh với hành trình mà mình mong ước. Đừng chọn hành trình du thuyền bởi vì giá rẻ. Hãy lựa chọn theo đúng mong muốn của bạn.

Nếu là người thích không khí ngoài trời, những du thuyền loại nhỏ như Un-Cruise Adventures ở Alaska hay SeaDream Yacht Club tại Caribbean phù hợp với bạn. Nếu có hứng thú với nghệ thuật, du thuyền Mediterranean sẽ ghé các thành phố giàu văn hóa ở châu Âu để bạn tha hồ khám phá. Còn nếu ngại thời tiết lạnh giá, bạn không nên thử du thuyền Antarctica du hành ở Nam Cực.

3
Lựa chọn cabin

Bạn có thể chọn rất nhiều loại như cabin không có cửa sổ, cabin có góc nhìn ra biển hay phòng suite với ban công riêng. Từng cabin khác nhau đi cùng với những trang thiết bị khác nhau.

Các du thuyền như Regent Seven Seas thường có nhân viên phục vụ khi bạn đặt phòng Suite. Du thuyền Celebrity và Costa có cả những khoang spa. Bạn hãy nghĩ về nhu cầu của mình và chọn một phòng trên du thuyền với giá hợp lý nhất.

Nếu là người lần đầu đi du thuyền và bị say sóng, bạn nên đặt các cabin ở tầng thấp nhằm hạn chế thấp nhất sự rung lắc.

4
Tìm hiểu kỹ thông tin về hộ chiếu và visa

Du thuyền đi khắp thế giới, dừng lại tại rất nhiều quốc gia. Tùy theo quy định của từng nước mà bạn có thể lên bờ khi du thuyền ghé thành phố nào đó mà không cần visa nhập cảnh. Với hộ chiếu của công dân Việt Nam, các quốc gia châu Mỹ và châu Âu đều cần visa để bạn có thể lên bờ vui chơi. Vài du thuyền cũng có thể hỗ trợ đảm bảo cho bạn nhận được một “tấm visa” (thực chất là một loại giấy rời cho phép nhập cảnh trong thời gian ngắn). Tốt nhất bạn nên đọc kỹ những quy định và đề nghị được nhân viên của hãng cho biết thông tin trước khi trả tiền mua tour.

5
Lựa chọn các công ty du lịch

Các công ty du lịch hay những văn phòng đại diện của hãng du thuyền tại thành phố mà bạn sinh sống là địa chỉ đáng tin cậy để bắt đầu chuyến du hành trên những “pháo đài nổi” lần đầu tiên. Hơn ai hết họ hiểu rõ về giá cả, lợi thế, các yêu cầu về visa, hộ chiếu và giấy tờ nói chung. Họ cũng thường có những gói khuyến mãi hay giảm giá so với giá niêm yết trên du thuyền.

Ngoài ra, trên đường đi, nếu có vấn đề gì xảy ra bạn cũng có thể liên lạc ngay với đại lý hoặc văn phòng đại diện của hãng du thuyền để tìm được cách giải quyết hợp lý nhất.

6
Chọn nơi dùng bữa

Nếu chưa quen với việc đi du thuyền bạn sẽ có thể bỡ ngỡ và gặp rắc rối với việc tìm kiếm nơi ăn uống. Hầu hết những du thuyền lớn đều có khu vực nhà hàng phục vụ các bữa ăn kiểu buffet và đã bao gồm trong giá tour.

Tuy vậy, bạn sẽ phải trả tiền để dùng bữa tại một số nhà hàng đặc biệt trên tàu do các đầu bếp đẳng cấp chuẩn bị. Nếu không chắc về nơi ăn uống, hãy hỏi hướng dẫn viên hoặc các nhân viên về nơi bạn có thể dùng bữa miễn phí.

7
Tìm hiểu thông tin về cảng mà du thuyền cập bến

Nhiều du khách lần đầu tiên đi du thuyền không truy cập và tìm hiểu những thông tin về cảng mà họ sẽ dừng lại. Sau khi đến nơi họ mới mở sách hay điện thoại để tra cứu về những điểm hấp dẫn để tham quan và lên kế hoạch đi ngay. Tuy vậy xuống đến bến có thể họ không được phép nhập cảnh do visa hoặc không đủ thời gian để đi và về. Vì vậy, hãy chuẩn bị bằng cách đọc thông tin trước khi lên đường.

Ngoài những bảng thông báo trên du thuyền, bạn cũng nên lắng nghe những buổi thuyết trình của các nhân viên và chuyên gia tư vấn trước khi cập bến.

8
Trò chuyện cùng thủy thủ đoàn

Đừng ngại ngùng trò chuyện với tất cả những thủy thủ đoàn mà bạn gặp. Họ sẽ sẵn sàng chia sẻ những thông tin mà bạn muốn tìm hiểu. Ngoài ra, mỗi người trong họ đều có những câu chuyện rất thú vị trên từng hành trình đã đi qua. Chắc chắn bạn sẽ có những thông tin vừa hữu ích vừa hấp dẫn để tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *