Một số loại trang phục không nên sử dụng khi đi máy bay

Nước hoa có thể tạo mùi dễ chịu với bạn nhưng chưa chắc đã mang lại sự thoải mái cho những người ngồi quanh bạn trong môi trường máy bay.

1
Những đôi giày không dễ đi

Một đôi giày nhẹ nhàng, thuận tiện là khởi đầu tốt cho mọi chuyến đi. Bạn có thể dễ dàng đi lại trên máy bay ngay cả khi máy bay rung lắc. Tại một số sân bay, bạn phải cởi giày để qua cửa kiểm tra, vì vậy một đôi giày nhiều dây, khóa kéo chắc chắn sẽ gây cho bạn không ít rắc rối.

2
Các loại vải “khó thở”

Nilon và da là những loại vải hơi “bí” khi lên máy bay. Áo gió cũng không nằm ngoài danh sách này. Những loại trang phục bằng chất liệu này không thấm mồ hôi và làm giảm trao đổi không khí, đôi khi gây khó thở và khó cử động thoải mái.

3
Quần áo chật

Mặc các trang phục bó sát, chật đến “nghẹt thở” lên máy bay có thể gây hiện tượng máu đông trong tĩnh mạch vô cùng nguy hiểm. Ngay cả khi bạn không có tiền sử loại bệnh này, việc mặc một chiếc áo hay quần bó sát vẫn khiến bạn vô cùng khó chịu trong không gian chật hẹp của chiếc ghế máy bay.

4
Kính áp tròng

Môi trường trong máy bay là môi trường rất khô, chỉ có từ 10 đến 20% độ ẩm, vì vậy thường tạo ra tình trạng thiếu nước cho cơ thể. Điều này cũng gây ảnh hưởng lớn tới đôi mắt vì khi đeo kính áp tròng, mắt cần được giữ ẩm nhiều hơn bình thường.

5
Nước hoa

Nước hoa có thể tạo mùi dễ chịu với bạn nhưng chưa chắc đã mang lại sự thoải mái cho những người ngồi quanh bạn trong môi trường máy bay. Một số người còn bị dị ứng với hương thơm, vì vậy cách tốt nhất là đừng xịt nước hoa trên máy bay mà đợi khi đáp xuống sân bay mới sử dụng nước hoa.

6
Trang phục mỏng manh

Hầu hết những ai từng lên máy bay đều biết môi trường trong máy bay rất lạnh và chăn không phải lúc nào cũng đủ cho tất cả mọi người. Đừng mặc những trang phục quá ngắn, hở hang mà nên mang theo một chiếc áo khoác ngay cả khi thời tiết bên ngoài ấm nóng. Sẽ càng tốt hơn nếu bạn mặc nhiều lớp trang phục bởi điều này có nghĩa là hành lý của bạn sẽ nhẹ đi rất nhiều

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *